Steve Bannon ถูกตั้งข้อหาฉ้อโกงการรณรงค์หากองทุน

Steve bannon อดีตที่ปรึกษาทรัมป์ถูกจับกุมและถูกตั้งข้อหาฉ้อโกงในการรณรงค์หาทุนเพื่อสร้างกำแพงชายแดนสหรัฐฯ – เม็กซิโก นายแบนนอนและคนอื่น ๆ อีกสามคนฉ้อโกงผู้บริจาคหลายแสนคนที่เกี่ยวข้องกับแคมเปญ We Build the Wall ซึ่งระดมทุนได้ 25 ล้านดอลลาร์ 19 ล้านปอนด์ กระทรวงยุติธรรมสหรัฐ

นายแบนนอนได้รับเงินมากกว่า 1 ล้านดอลลาร์ซึ่งอย่างน้อยบางส่วนก็ใช้เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายส่วนตัวในศาลเขาเข้าสู่ข้ออ้างที่ไม่มีความผิด นายแบนนอนซึ่งได้รับการประกันตัวเป็นสถาปนิกคนสำคัญของชัยชนะในการเลือกตั้งประธานาธิบดีปี 2559 ของโดนัลด์ทรัมป์ อุดมการณ์ต่อต้านการอพยพของฝ่ายขวาของเขากระตุ้นให้เกิดการรณรงค์ America First ของนายทรัมป์

เขาถูกจับบนเรือยอทช์ความยาว 150 ฟุต (45 เมตร) ที่เรียกว่า Lady May ในคอนเนตทิคัตโดยเจ้าหน้าที่จาก US Postal Inspection Service ซึ่งสืบสวนคดีฉ้อโกง เรือยอทช์ดังกล่าวเป็นของมหาเศรษฐีชาวจีน Guo Wenguiสื่อสหรัฐรายงาน

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Steve bannon เขาคือใครกัน

Steve bannon อดีตที่ปรึกษาทรัมป์ถูกจับกุมและถูกตั้งข้อหาฉ้อโกงในการรณรงค์หาทุนเพื่อสร้างกำแพงชายแดนสหรัฐฯ – เม็กซิโกนายแบนนอนและคนอื่น ๆ

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

นายแบนนอนเป็นอดีตผู้ช่วยอาวุโสคนที่หกของโดนัลด์ทรัมป์ที่ต้องเผชิญกับข้อกล่าวหาทางอาญา – หลังจากอดีตประธานการรณรงค์หาเสียงของทรัมป์นายพอลมานาฟอร์ตผู้ดำเนินการทางการเมืองที่มีประสบการณ์โรเจอร์สโตนอดีตทนายความของทรัมป์ไมเคิลโคเฮนอดีตรองผู้จัดการแคมเปญ Rick Gates และอดีตความมั่นคงแห่งชาติ ที่ปรึกษา Michael Flynn

อดีตวาณิชธนกิจเป็นแรงผลักดันที่อยู่เบื้องหลังเว็บไซต์ Breitbart News ฝ่ายขวาก่อนที่จะดำรงตำแหน่งหัวหน้านักยุทธศาสตร์ในทำเนียบขาวของทรัมป์ อิทธิพลของเขาสามารถมองเห็นได้ในการตัดสินใจที่สำคัญเช่นการถอนตัวของสหรัฐฯในช่วงกลางปี ​​2017 จากข้อตกลงสภาพภูมิอากาศของปารีส

เขาออกจากตำแหน่งในเดือนสิงหาคม 2017 และกลับไปที่ Breitbart แต่ก็ถูกบังคับให้ลงจากตำแหน่งอีกครั้งหลังจากวิพากษ์วิจารณ์การตัดสินใจของนายทรัมป์กระตุ้นให้นายทรัมป์พูดว่าสตีฟแบนนอนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับฉันหรือตำแหน่งประธานาธิบดีของฉันเมื่อเขาถูกไล่ออกเขาไม่ แค่ตกงานเขาเสียสติ

ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมานายแบนนอนได้แสดงความสนับสนุนต่อแนวคิดของกลุ่มซุปเปอร์กลุ่มขวาจัดของพรรคประชานิยมในยุโรปและการปรากฏตัวของเขาในงานต่างๆได้กลายเป็นที่ถกเถียงกันโดยนิตยสาร New Yorker ได้ขับไล่เขาออกจากงานเทศกาล Nicola Sturgeon รัฐมนตรีคนแรกของสกอตแลนด์ถอนตัวออกจากงาน ร่วมเป็นเจ้าภาพโดยบีบีซีที่เขาปรากฏตัวขึ้นและอีกลักษณะที่ Oxford University ยูเนี่ยนที่ดึงดูดการประท้วง เมื่อปีที่แล้วเขาบอกกับ BBC ว่าความวุ่นวายจาก Brexit เป็นเพียงจุดเริ่มต้น”และเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ว่ากำแพงพรมแดนระหว่างสหรัฐฯและเม็กซิโกจะช่วยชุมชนคนผิวดำและชาวสเปนได้

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

1 thought on “Steve Bannon ถูกตั้งข้อหาฉ้อโกงการรณรงค์หากองทุน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น