Mark Zuckerberg เห็นความมั่งคั่งของตัวเองกำลังเพิ่มขึ้น

Mark Zuckerberg ผู้ก่อตั้ง Facebook ได้เห็นความมั่งคั่งส่วนตัวของเขาเพิ่มขึ้นถึง 1 แสนล้านดอลลาร์ (76 พันล้านปอนด์) หลังจากการเปิดตัวฟีเจอร์วิดีโอสั้นรูปแบบใหม่ เมื่อวันพุธที่ผ่านมา Facebook ได้ประกาศการเปิดตัว Instagram Reels ในสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นคู่แข่งกับ TikTok แอพจีนที่เป็นที่ถกเถียงกันอยู่

หุ้น Facebook เพิ่มขึ้นมากกว่า 6% ในวันพฤหัสบดี นายซัคเคอร์เบิร์กถือหุ้น 13% ใน บริษัท เขาร่วมงานกับ Jeff Bezos ผู้ก่อตั้ง Amazon และ Bill Gates ของ Microsoft ในกิจกรรมพิเศษที่เรียกว่า ‘Centibillionaire Club’

เมื่อเร็ว ๆ นี้ผู้บังคับบัญชาด้านเทคโนโลยีได้รับความสนใจเนื่องจากขนาดและอำนาจของ บริษัท และโชคชะตาส่วนตัวของพวกเขาเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง

Facebook, Amazon, Apple และ Google เป็นหนึ่งในผู้มีพระคุณรายใหญ่ที่สุดของการปิดกั้นและข้อ จำกัด ของโคโรนาไวรัสเนื่องจากมีคนจับจ่ายซื้อของดูความบันเทิงและสังคมออนไลน์มากขึ้น

ความมั่งคั่งส่วนตัวของนายซัคเคอร์เบิร์กได้รับประมาณ 22 พันล้านดอลลาร์ในปีนี้ในขณะที่นายเบซอสเติบโตขึ้นกว่า 75 พันล้านดอลลาร์ตามข้อมูลของบลูมเบิร์ก

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Mark Zuckerberg กำลังได้เปรียบในทุกๆด้าน

Mark Zuckerberg ผู้ก่อตั้ง Facebook ได้เห็นความมั่งคั่งส่วนตัวของเขาเพิ่มขึ้นถึง 1 แสนล้านดอลลาร์ (76 พันล้านปอนด์) มื่อวันพุธ

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สิ่งที่เรียกว่าไททันเทคโนโลยีรวมถึงนายซัคเคอร์เบิร์กได้รับการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เพิ่มขึ้นจากฝ่ายนิติบัญญัติในสหรัฐฯและยุโรปเกี่ยวกับข้อกล่าวหาว่าอำนาจและอิทธิพลของพวกเขาอยู่เหนือการควบคุม บริษัท ด้านเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกาห้าแห่ง ได้แก่ Apple, Amazon, Alphabet, Facebook และ Microsoft ปัจจุบันมีมูลค่าตลาดเท่ากับประมาณ 30% ของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศสหรัฐอเมริกา (GDP)

วุฒิสมาชิกสหรัฐและอดีตประธานาธิบดีหวังเบอร์นีแซนเดอร์ในสัปดาห์นี้ได้เปิดเผยแผนการที่จะเก็บภาษีสิ่งที่เขาเรียกว่า“ ความมั่งคั่งที่ลามกอนาจาร” โดยมหาเศรษฐีในช่วงการระบาดของโรคคอโรนาไวรัส พระราชบัญญัติ“ จ่ายเงินให้มหาเศรษฐี” จะเก็บภาษี 60% ของการเพิ่มขึ้นของมูลค่าสุทธิของเศรษฐีนับตั้งแต่เริ่มต้นของการแพร่ระบาดไปจนถึงสิ้นปี

นายแซนเดอร์สเสนอว่ารายได้จากภาษีที่ได้รับจะนำไปเป็นค่าใช้จ่ายในการดูแลสุขภาพสำหรับชาวอเมริกัน ก่อนหน้านี้นายซูเกอร์เบิร์กกล่าวว่าเขาวางแผนที่จะมอบหุ้น Facebook ของเขาให้ 99% ตลอดช่วงชีวิตของเขาผ่านทางมูลนิธิการกุศลที่เขาตั้งขึ้นกับภรรยาของเขาพริสซิลลาชาน

เรียบเรียงข่าวโดย ufabet168

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

9 thoughts on “Mark Zuckerberg เห็นความมั่งคั่งของตัวเองกำลังเพิ่มขึ้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น