Huawei ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Mate 40 มีโปรเซสเซอร์ที่ ซับซ้อน

Huawei ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Mate 40 โดยอ้างว่ามีโปรเซสเซอร์ที่ ซับซ้อนมากกว่า iPhone ที่กำลังจะมาถึงของ Appleส่วนประกอบถูกสร้างขึ้นโดยใช้กระบวนการห้านาโนเมตรแบบเดียวกับชิปของคู่แข่งในสหรัฐฯ แต่มีทรานซิสเตอร์มากกว่าหลายพันล้านตัว เป็นผลให้ บริษัท จีนอ้างว่าโทรศัพท์ของตนมีประสิทธิภาพมากกว่า

อย่างไรก็ตาม Huaweiได้มีการตัดอุปทานชิปออกเนื่องจากการห้ามการค้าของสหรัฐฯซึ่งมีผลบังคับใช้ในเดือนกันยายน นั่นหมายความว่าเมื่อคลังของโปรเซสเซอร์ Kirin 9000 ใหม่หมดลงก็ต้องเผชิญกับการไม่สามารถสร้างโทรศัพท์มือถือ Mate 40 ในรูปแบบปัจจุบันได้

ในปัจจุบันมีเพียง TSMC ของไต้หวันและ Samsung ของเกาหลีใต้เท่านั้นที่มีความเชี่ยวชาญและอุปกรณ์ในการผลิตชิป 5 นาโนเมตรและทั้งคู่ไม่ได้รับอนุญาตให้จัดหาหัวเว่ยให้กับพวกเขาหรือผลิตภัณฑ์เซมิคอนดักเตอร์อื่น ๆที่การสร้างเกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีและซอฟต์แวร์ของสหรัฐฯสหรัฐฯระบุว่าการดำเนินการดังกล่าวเกิดขึ้นในพื้นที่ความมั่นคงของชาติ แต่ Huawei ปฏิเสธการคุกคาม

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Huawei ยังต้องเผชิญกับข้อจำกัดหลายอย่าง

Huawei ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Mate 40 โดยอ้างว่ามีโปรเซสเซอร์ที่ ซับซ้อนมากกว่า iPhone ที่กำลังจะมาถึงของ Appleส่วนประกอบถูกสร้างขึ้น

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

อย่างไรก็ตามในการนำเสนอทางออนไลน์ Richard Yu หัวหน้าฝ่ายอุปกรณ์สำหรับผู้บริโภคของ บริษัท ยอมรับว่าการห้ามนั้นทำให้สถานการณ์ยากลำบากมากสำหรับเรา Huaweiยังเผชิญกับข้อ จำกัด อื่น ๆ ก่อนหน้านี้ที่วอชิงตันกำหนดไว้ซึ่งทำให้อุปกรณ์ใด ๆ ที่เปิดตัวตั้งแต่กลางปี ​​2019 ไม่สามารถเข้าถึงบริการบางอย่างของ Google รวมถึง Play Store

อย่างไรก็ตาม Huaweiยังคงเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่ขายดีเป็นอันดับสามของโลกและเป็นผู้นำตลาดในประเทศบ้านเกิด รุ่น Mate 40 พื้นฐานซึ่ง Huaweiกล่าวว่าราคา 899 ยูโร (1,049 ดอลลาร์; 800 ปอนด์) มีหน้าจอ OLED ขนาด 6.5 นิ้ว (16.5 ซม.) สามรุ่นที่แพงกว่า – ราคาสูงถึง€ 2,295 – มีหน้าจอ OLED 6.8 นิ้ว

ในแต่ละกรณีหน้าจอจะมีอัตราการรีเฟรช 90Hz ซึ่งหมายถึงเท่ากับ 90 เฟรมต่อวินาทีซึ่งสูงกว่า iPhone รุ่นใหม่ล่าสุดของ Apple แต่น้อยกว่าซีรีส์ S20 ของ Samsung ในขณะนี้ บริษัท มีแผนที่จะวางจำหน่ายรุ่น Pro นอกประเทศจีนเท่านั้นโดยจะมีราคา 1,100 ปอนด์ หนึ่งในนวัตกรรมที่มีรายละเอียดคือการใช้ เลนส์รูปแบบอิสระสำหรับกล้องมุมกว้างพิเศษที่พบในแต่ละรุ่นซึ่ง Huaweiกล่าวว่าแก้ไขปัญหาความผิดเพี้ยนของภาพได้

บทความโดย สล็อตออนไลน์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น