Adidas พิจารณาขายแบรนด์ Reebok

Adidas พิจารณาขายแบรนด์ Reebok Adidasยักษ์ใหญ่ด้านเสื้อผ้ากีฬาสัญชาติเยอรมันกล่าวว่าได้เริ่มมองหาว่าจะคงแบรนด์ Reebok ไว้หรือขาย บริษัทกล่าวว่ายังไม่มีการตัดสินใจที่ชัดเจนเกี่ยวกับ Reebok ซึ่งมุ่งเน้นไปที่ตลาดสหรัฐฯเป็นหลัก Adidasกล่าวว่าจะประกาศอนาคตในเดือนมีนาคม

มันจ่ายเงิน 3.8 พันล้านเหรียญสหรัฐ (2.85 พันล้านปอนด์) ให้กับ Reebok ในปี 2549 และมีหลายชื่อที่กลายเป็นผู้ซื้อที่มีศักยภาพรวมถึง บริษัท เอกชน Permira

และเจ้าของแบรนด์ Timberland, VF Corp Permira เป็นเจ้าของ บริษัท รองเท้า Dr Martens Adidas กล่าวว่าการขายที่เป็นไปได้เป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนากลยุทธ์ห้าปีใหม่

Adidasกล่าวว่าการดำเนินการที่เกิดขึ้นในปี 2559 ภายใต้แผนฟื้นฟูที่เรียกว่า Muscle Up ได้พลิกฟื้นโชคชะตาของ Reebok เพิ่มยอดขายและผลกำไร ตัวเลขแสดงให้เห็นว่ารายได้ของ Reebok เพิ่มขึ้น 4% เป็น 1.7 พันล้านยูโรในปี 2019 ซึ่งคิดเป็นเพียง 7% ของยอดขายรวมต่อปีของAdidas

อย่างไรก็ตามยอดขายของแบรนด์ลดลง 7% ในไตรมาสล่าสุดซึ่งลดลงอย่างมากเมื่อเทียบกับส่วนอื่น ๆ ของธุรกิจซึ่งผู้บริหารกล่าวโทษว่าการฟื้นตัวในอเมริกาเหนือช้ากว่าในยุโรป นับตั้งแต่ Adidasเข้ามาบริหาร บริษัท ความนิยมของ Reebok ก็ลดลง

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Adidas ทำการตลาด

Adidas พิจารณาขายแบรนด์ Reebok Adidas ยักษ์ใหญ่ด้านเสื้อผ้ากีฬาสัญชาติเยอรมันกล่าวว่าได้เริ่มมองหาว่าจะคงแบรนด์ Reebok ไว้หรือขาย บริษัท

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

แบรนด์นี้เคยมีข้อตกลงการเป็นสปอนเซอร์รายใหญ่กับการแข่งขันบาสเกตบอลชิงแชมป์แห่งชาติ (NBA) ที่ร่ำรวยของสหรัฐฯ แต่ Adidasสันนิษฐานว่าเมื่อเข้ายึดครอง Reebok ปัจจุบันมีข้อตกลงหกปีมูลค่า 70 ล้านเหรียญกับ บริษัท ส่งเสริมศิลปะการต่อสู้ Ultimate Fighting Championship แต่มีกำหนดจะสิ้นสุดในไม่ช้า

เมื่อปีที่แล้ว บริษัท ได้ลดค่าประมาณครึ่งหนึ่งของมูลค่าแบรนด์ สำนักงานใหญ่ของ Reebok อยู่ในบอสตันแมสซาชูเซตส์ แต่มีรากฐานมาจากโบลตันประเทศอังกฤษซึ่งชื่อ Reebok ถูกนำมาใช้ครั้งแรกในปี 1950 ก่อนที่ผู้ประกอบการในสหรัฐฯจะมารับ

ความสำเร็จที่ทันสมัยของ บริษัท เกิดขึ้นจากการพัฒนาในปี 1982 ของรองเท้าแอโรบิค Reebok Freestyle ซึ่งเป็นรองเท้ากีฬารุ่นแรกที่ออกแบบมาสำหรับผู้หญิงในช่วงเริ่มต้นของเทรนด์การออกกำลังกายแบบแอโรบิค

บทความโดย เสือมังกร

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น